Home / Thay Lợp Mái Tôn / Lợp tôn không dùng ốc vít

Lợp tôn không dùng ốc vít

(NLĐ)- Kỹ sư Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Công ty TNHH Ngôi Nhà Nhỏ, vừa tìm ra giải pháp mới về lợp tôn cho nhà dân dụng mà không cần dùng ốc vít. Phương pháp lợp tôn truyền thống là bắn ốc vít trực tiếp xuyên qua tôn xuống thanh xà gồ để giữ tôn. Phương pháp này dễ gây hiện tượng dột tại vị trí bắn ốc vít, gây loét, hỏng lỗ làm tôn bị trũng xuống, giảm tuổi thọ của công trình.

Dịch vụ thi công ( thay lợp - chống thấm dột ) mái tôn tại TpHCM

Lợi dụng bản chất có sóng của các loại tôn, kỹ sư Nguyễn Trọng Hào đã tạo ra những then cài để gắn kết tôn thay vì dùng ốc vít. Theo đó, một đầu của then cài được gắn vào các sóng tôn còn đầu kia được gắn vào thanh xà gồ ở bên dưới. Then cài này được thiết kế theo hình thang nhìn thẳng, có 2 cánh để cố định then vào xà gồ và tôn. Vì thế, dù gió to, mái tôn vẫn được cố định; mặt khác, tôn không bị biến dạng do giẫm đạp (vì việc ghép tôn có thể tiến hành ở phía dưới mái công trình) và không cần dùng đến keo chống dột… Chi phí cho việc lợp tôn không dùng ốc vít này cũng tương đương với chi phí lợp mái thông thường. Được biết, Công ty TNHH Ngôi Nhà Nhỏ đã triển khai ứng dụng việc lợp mái trên một số công trình tại TPHCM, cho hiệu quả tốt.

M.Dung / www.nld.com.vn

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1100

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook


2 comments

 1. Công Đặng

  Bạn gửi báo giá về phần dịch vụ lợp mái ngói trọn gói cho mình qua email nhé

  • Chào anh Công Đặng !

   Cám ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Xây Dựng Gia Hưng. Bên em đã gửi email báo giá rồi ạ.

   Rất hân hạnh được hợp tác cùng anh trong các dự án sắp tới