Home / Trang Trí Nội Thất / Đón ánh sáng cho căn hộ chung cư sau khi sửa

Đón ánh sáng cho căn hộ chung cư sau khi sửa

Nhờ giải pháp sử dụng kính thay cho vách ngăn hay liên thông phòng khách-bếp ăn, không gian sống của chủ nhà trở nên thoải mái hơn.

1. Cải tạo căn hộ bí như lô cốt trở nên sáng

Có diện tích rộng (gần 140 m2) nhưng căn hộ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) có quá nhiều nhược điểm. Nhà có 3 phòng ngủ nhưng lại chỉ có một mặt thoáng duy nhất.

Đón ánh sáng cho căn hộ chung cư sau khi sửa - ảnh 1
Nhược điểm của căn hộ đã được khắc phục giúp căn hộ thoáng hơn. 

Bằng cách sử dụng kính thay thế cho các vách tường ở hai phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã đem ánh sáng vào phòng khách, bếp ăn.

2. Biến căn hộ 60 m2 bí bức thành thoáng rộng

Ngôi nhà có nhiều lợi thế về vị trí địa lý nhưng diện tích nhà nhỏ (60 m2), bố trí lại bất hợp lý. Với hiện trạng ban đầu, khi mở cửa, bạn sẽ thấy khu WC nằm giữa nhà. Nguồn sáng từ ban công và cửa sổ bị WC và bức tường ngăn cách hai phòng ngủ chặn gần hết.

Hộp kỹ thuật được biến thành tủ để đồ, che phần bếp nấu.
Hộp kỹ thuật được biến thành tủ để đồ, che phần bếp nấu. 

Để ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa khắp căn nhà, KTS phá bỏ tường ngăn cách hai phòng ngủ, chuyển WC sang phía đối diện (giữa hai phòng ngủ).

3. Căn hộ 68 m2 cho gia đình 6 người

Nhà sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, kính trong giúp các phòng nằm khuất phía sau vẫn nhận được một phần ánh sáng.
Nhà sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, kính trong giúp các phòng nằm khuất phía sau vẫn nhận được một phần ánh sáng. 

Để giúp nhà rộng, nhiều chỗ để đồ và thoáng hơn, các bức tường lớn được thay bằng vách gỗ, kính để có thể kết hợp các công năng mới. Nhờ vậy, ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa rộng hơn.

4. Không gian sang trọng và nghệ thuật trong căn hộ 120 m2

Khu sinh hoạt chung có tầm nhìn rộng mở ra cảnh quan đẹp bên ngoài qua hệ vách và cửa sổ kính lớn.
Khu sinh hoạt chung có tầm nhìn rộng mở ra cảnh quan đẹp bên ngoài qua hệ vách và cửa sổ kính lớn. 

Căn hộ hiện trạng được bàn giao ở dạng nhà thô với vách tường xây, sàn và trần bê tông cùng các cửa đi, cửa sổ đã được lắp sẵn. Bố trí ban đầu có nhiều vách ngăn làm không gian bị phân chia nhỏ hẹp và không liên kết được với nhau. Khu vực bếp và hành lang kéo dài thiếu ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

KTS đã đưa ra giải pháp lấy sáng tự nhiên hiệu quả nhờ vào việc dỡ bỏ một số bức tường không cần thiết, sử dụng màn vải để ngăn chia không gian.

Đón ánh sáng cho căn hộ chung cư sau khi sửa
5 (100%) 1 vote
Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=9

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook