Home / Tin Tức / Hài lòng tuyệt đối với ngôi nhà nhỏ 8m² cõng bạn đi khắp mọi nơi

Hài lòng tuyệt đối với ngôi nhà nhỏ 8m² cõng bạn đi khắp mọi nơi

Chỉ với diện tích vỏn vẹn 8m² nhưng ngôi nhà nhỏ hình con nhộng độc đáo này sẽ khiến bạn hài lòng bởi tính linh hoạt và thân thiện với môi trường sống.

Ecocapsule - ngôi nhà năng lượng với “ngoại hình” độc đáo.
Ecocapsule – ngôi nhà năng lượng với “ngoại hình” độc đáo.

Ecocapsule là tên gọi của ngôi nhà năng lượng do các kiến trúc sư của công ty Nice Architects (Slovekia) thiết kế. Với “ngoại hình” giống như một con nhộng, công trình độc đáo này được đánh giá là có vẻ ngoài nhỏ gọn, hiện đại. Đặc biệt hơn cả là thuộc tính thân thiện với môi trường. Các nhà thiết kế đã lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời, turbin gió để ngôi nhà nhỏ này có thể tự sản xuất điện để sử dụng. Không những thế, nó còn có khả năng lưu trữ nước mưa cho sinh hoạt ngày thường của chủ nhân.

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Mặc dù diện tích khiêm tốn, nếu không muốn nói là rất nhỏ, chỉ vỏn vẹn 8m² nhưng Ecocapsule hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu cơ bản cho hai người sinh hoạt. Cách bố trí không gian hiệu quả cùng thiết bị nội thất hiện đại mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất có thể cho chủ nhân. Bạn sẽ có đầy đủ các khu vực chức năng như: phòng ngủ, bếp nấu, bàn làm việc, bàn ăn uống,… Thậm chí phòng vệ sinh cũng có vòi tắm hoa sen với nguồn nước nóng tiện nghi chẳng kém gì khách sạn.

Cách bố trí không gian hiệu quả cùng thiết bị, nội thất hiện đại,...
Cách bố trí không gian hiệu quả cùng thiết bị, nội thất hiện đại,…
... mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất có thể cho chủ nhân.
… mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất có thể cho chủ nhân.

Chúng ta cũng có thể mô tả Ecocapsule giống như một chiếc container và bạn tha hồ linh động kéo nó đi theo bên mình để sử dụng. Một cách vận chuyển đơn giản và hiệu quả như mọi người vẫn thường thấy mỗi ngày trên đường phố. Nhờ thiết kế đặc biệt với các tấm năng lượng mặt trời, turbin gió cao hiệu suất của mình, ngôi nhà có thể tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt, nơi chưa có các cơ sở vật chất cơ bản như điện, nước…

Bạn có thể mô tả Ecocapsule giống như một chiếc container...
Bạn có thể mô tả Ecocapsule giống như một chiếc container…
... và tha hồ linh động kéo nó đi theo bên mình để sử dụng.
… và tha hồ linh động kéo nó đi theo bên mình để sử dụng.

Thử hình dung nếu như bạn đang cần một không gian yên tĩnh để nghiên cứu, bạn và người thân yêu muốn đi du lịch cùng nhau và có một nơi ở ngay tại khu vực dã ngoại của mình hay đơn giản hơn là cần một nơi để “trú tạm” trong những tình huống khẩn cấp. Vậy thì Ecocapsule quả là một chọn lựa lý tưởng, với tất cả những yếu tố tối cần thiết cho một kỳ nghỉ thoải mái mà không cần tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Một không gian yên tĩnh dành cho người nghiên cứu,...
Một không gian yên tĩnh dành cho người nghiên cứu,…
... hay những buổi dã ngoại thoải mái bên người thân yêu.
… hay những buổi dã ngoại thoải mái bên người thân yêu.

Công trình mini ấn tượng này được trưng bài tại một triển lãm ở Vienna (Áo) vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Hiện tại, ngôi nhà vẫn chưa được tung ra thị trường kèm theo giá bán cụ thể. Tuy nhiên, đối với những ai quan tâm và có nhu cầu sử dụng vẫn có thể trông chờ đợt đặt hàng vào cuối năm 2015. Có hai lựa chọn đẹp mắt để bạn chọn lựa theo sở thích: tông màu gỗ tự nhiên – trắng mộc mạc, thanh lịch hoặc trắng – xám cho cái nhìn hiện đại, sáng sủa.

Sơ đồ thiết kế ngôi nhà để bạn dễ dàng hình dung hơn.
Sơ đồ thiết kế ngôi nhà để bạn dễ dàng hình dung hơn.
Cùng hệ thống các tấm năng lượng mặt trời, turbin gió.
Cùng hệ thống các tấm năng lượng mặt trời, turbin gió.
Một công trình thiết kế ấn tượng và cực kỳ hữu dụng.
Một công trình thiết kế ấn tượng và cực kỳ hữu dụng.

Theo: aFamily

Chấm điểm bài viết
Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=225

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook