Home / Phong Thủy / Làm ăn ít lộc, bị tiếng oan đeo đẳng, gia chủ Bính Thân có nên sửa nhà để thoát khổ?

Làm ăn ít lộc, bị tiếng oan đeo đẳng, gia chủ Bính Thân có nên sửa nhà để thoát khổ?

Tôi tuổi Bính Thân. Không hiểu sao nhà tôi lại vất vả thế, làm ăn khó khăn, sức khỏe kém, hay bị tiếng oan đeo đẳng. Xin chuyên gia tư vấn cách sửa nhà hợp phong thủy giúp chúng tôi thoát khổ!

Kính gửi chuyên gia Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi tên Nguyễn Ngọc Lâm, sinh giờ Hợi đêm 8 tháng Giêng năm Bính Thân (lúc 22 giờ 30), vợ tôi sinh giờ Tuất (19 đến 21 giờ) đêm 3/2/1955 ÂL (Ất Mùi). Con trai út sinh giờ Ngọ ngày 6 tháng Chạp năm 1983 (Quý Hợi). Hai cô con gái 1977, 1981 đã có gia đình và ra ở riêng.

Gia đình tôi hiện ở chung cư hướng Tây Nam, đo la bàn là 210 độ, nhà rộng 3,95m, phòng khách 5m, bàn thờ gia tiên theo hướng nhà Tây Nam 252 độ.

Nhà có 1 trệt 1 lầu, tầng trệt có 4 phòng: Phòng khách – thờ, phòng ngủ của 2 vợ chồng 4×3,95m (đầu giường quay hướng Bắc), phòng ăn 4×3,95m, phòng bếp có bệ bếp hướng Tây Nam, mặt bệ bếp quay về hướng Đông – Bắc, người đứng nấu bếp nhìn về phía Tây Nam, trong cùng là WC hướng Nam 203 độ.

Tôi có cần sửa nhà để cải thiện sức khỏe gia đình, lấy lại niềm vui và giúp cả nhà hòa đồng với mọi người xung quanh? (Ảnh: ST)
Tôi có cần sửa nhà để cải thiện sức khỏe gia đình, lấy lại niềm vui và giúp cả nhà hòa đồng với mọi người xung quanh? (Ảnh: ST)

Cầu thang tầng 1 ở cuối phòng ngủ của 2 vợ chồng. Trên tầng có 2 phòng, kho và phòng ngủ của con trai tôi (đầu giường quay hướng Bắc), đều có diện tích 4×3,95m, kế tiếp là sân thượng 4×3,2m. Cổng vào nhà hướng Tây Nam, cửa vào nhà và các cửa phòng ngủ, ăn, bếp đều nằm trên một trục thẳng bên trái nhà.

Đường nước sinh hoạt bên trái nhà, có 2 hệ thống nước thải, một đường ống ngầm dưới nền bên trái nhà, một đường thoát còn lại (từ hầm cầu) ra đường cống phía Bắc. Sân trước nhà 6×3,95m, chính giữa có bể phốt dẫn nước thải của cả khu cư xá ra đường ống chính hướng Bắc.

Xin hỏi chuyên gia, nhà tôi như vậy có hợp phong thủy không? Nếu có cần sửa chữa gì, tại sao gia đình tôi vất vả quá, làm ăn lại khó khăn, sức khỏe rất kém, khó hòa đồng với mọi người và luôn bị kỳ thị, nhiều việc không làm mà vẫn bị tiếng oan đeo đẳng?

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê
Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê

Xin chào bác Lâm!

– Bác Lâm sinh ngày 8/1/1956, tuổi Bính Thân, mệnh niên Sơn Hạ Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Vợ bác sinh ngày 3/2/1955, tuổi Ất Mùi, mệnh niên Sa Trung Kim, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Con trai út sinh ngày 6/12/1983, tuổi Quý Hợi, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Cấn.

Vậy trong gia đình bác, tất cả các thành viên đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Căn nhà của gia đình bác hướng Tây Nam 210” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Khôn 210” – hay còn gọi là tọa Sửu 30”, hướng Mùi 210”), thì hợp với tất cả mọi người trong gia đình là tốt rồi. Phối hợp mệnh cung bác Lâm (là người chủ nhà) – cung Cấn – hành Thổ – với hướng nhà (hướng Khôn – hành Thổ) được Bát San Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang – hành Mộc.

Sao Tham Lang là sao tốt – kiết tinh – nhưng lại tương khắc với hướng nhà và mệnh cung chủ nhà (Mộc khắc Thổ) nên làm giảm sự tốt của sao Tham Lang, gia tài ban đầu hưng vượng, nhân khẩu đông đúc nhưng kém dần (tiền cát – hậu hung). Để hạn chế sự tương khắc đó thì ta nên lập “Long cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Thủy Long Cục – Dưỡng Hướng. Tam Hợp Cục – Thân – Tý – Thìn”.

Khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà từ bên trái, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên phải nhà (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu ) ở phía sau nhà, bể nước chìm (nếu có) ở phía trước nhà. Được huyệt vị này thì rất tốt, con cái thông minh hiển đạt, phát cả phú quý lẫn nhân khẩu và lâu bền.

Mảnh đất nhà bác dài 22 m thì nên mở cửa sổ cho tất cả các phòng ngủ tạo sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà (Ảnh: ST)
Mảnh đất nhà bác dài 22 m thì nên mở cửa sổ cho tất cả các phòng ngủ tạo sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà (Ảnh: ST)

Với căn nhà hướng Tây Nam 210” và có kích thước 3,95x22m”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12), Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Ly (A’18), Tốn (A’87), Chấn (A’76), Khảm (A’54), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm 1 phần chủ yếu ở phía trước bên phải và 1 phần bên trái phía sau nhà, thì bố trí các phòng thờ + phòng ngủ + phòng bếp như gia đình đang sử dụng không hợp một chút nào với quy luật của Phong thủy.

Bác nên đặt bàn thờ ở vùng Tây Tứ Trạch và quay về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Phòng ngủ của hai vợ chồng bác thì nên kê giường ngủ ở vùng Tây Tứ Trạch và quay về Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Bếp đặt quay về Đông Bắc là đúng rồi nhưng lại đối diện với bồn rửa và nhà WC thì không tốt đâu (phạm vào phong thủy là “Thủy Hỏa tương giao” – nên dễ bị người khác hiểu lầm), cần phải chỉnh sửa lại.

Thực tế căn nhà của gia đình bác dài khoảng 22m mà bác xây hết không có một chút giếng trời hoặc sân sau thì sẽ rất bí, các phòng ngủ sẽ không có đủ ánh nắng, ánh sáng và sự thông thoáng thì giấc ngủ của vợ chồng bác làm sao ngon giấc được và như bác mô tả trong bản vẽ thì giường ngủ của vợ chồng bác chắc là nằm dưới gầm cầu thang thì sẽ rất khó ngủ dẫn tới sức khỏe sẽ kém là đúng thôi.

Nếu căn nhà của gia đình bác muốn phù hợp với phong thủy thì sẽ phải chỉnh sửa lại rất nhiều, cầu thang sẽ bỏ đi để bố trí ở vị trí khác. Ta có thể sửa như sau:

Làm ăn ít lộc, bị tiếng oan đeo đẳng, gia chủ Bính Thân có nên sửa nhà để thoát khổ?
Làm ăn ít lộc, bị tiếng oan đeo đẳng, gia chủ Bính Thân có nên sửa nhà để thoát khổ?

– Tầng 1 (tầng trệt): Vẫn giữ nguyên sân trước 6×3,95m, cổng ra vào 2 cánh ở bên phải là được rồi. Tiếp theo phòng khách 5×3,95m, mở cửa ra vào 2 cánh ở bên phải, bên trái mở cửa sổ, bàn thờ đặt ở cạnh BC, quay về hướng Tây Nam.

Kế đến là phòng ngủ của vợ chồng bác, xây tường ngăn riêng biệt và bỏ cầu thang đi để làm hành lang giao thông, giường ngủ vợ chồng bác kê theo cạnh BB’, quay về hướng Tây Bắc. Tiếp theo là cầu thang 1,8m, dưới gầm cầu thang có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bác (nếu có nhu cầu).

Phòng bếp + bàn ăn, bếp kê theo cạnh DE, quay về hướng Tây Bắc, Trong cùng là sân sau, phía bên phải là nhà WC 2×1,95m, còn bên trái là sân + giếng trời 2x2m.

– Tầng 2 (Lầu 1): Từ cầu thang đi lên thì bố trí phòng trong làm kho, còn phòng ngoài là phòng ngủ của con trai bác, giường ngủ kê theo cạnh MN, quay về hướng Tây Bắc. Tại tất cả các phòng ngủ của mọi người nên mở thêm các cửa sổ tạo sự thông thoáng cho toàn bộ căn nhà.

Theo MASK / tamsugiadinh.vn

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=240

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook