Home / Tư Vấn / Thận trọng khi mua một căn nhà cần sửa chữa

Thận trọng khi mua một căn nhà cần sửa chữa

Mua một căn nhà cần sửa chữa có thể là một vụ đầu tư béo bở. Những căn nhà cần sửa chữa thường rẻ hơn đáng kể so với những căn nhà không cần tân trang hoặc sửa chữa nhiều. Tiền bạc mà bạn tiết kiệm được sẽ trang trải bất cứ công việc sửa chữa và tân trang cần thiết nào – chưa kể bạn sẽ có thể sửa sang bề ngoài và thiết kế của căn nhà theo ý bạn, bởi vì rất có thể bạn sẽ tân trang toàn diện căn nhà.

Nhiều căn nhà nếu mua, bạn phải tân trang toàn diện. (Hình: AP/Photo)

Nhiều người sẽ mua những căn nhà cần sửa chữa với ý định bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, không phải mọi căn nhà cần sửa chữa đều là một vụ đầu tư tốt. Nếu không cẩn thận, bạn có thể tốn kém với căn nhà đó. Có thể bạn sẽ phải đổ tiền vào một căn nhà cần sửa chữa nhiều hơn bạn nghĩ, trong khi trị giá của căn nhà có thể không tăng một cách tương xứng, khiến bạn bị lỗ. Cũng may, có những cách để tránh mua phải một căn nhà cuối cùng làm bạn lỗ vốn.

Sau đây là bốn điều mà bạn nên tìm kiếm khi săn lùng một căn nhà cần sửa chữa để đầu tư:

1. Ðịa điểm

Nếu bạn dự tính đầu tư vào một căn nhà ọp ẹp, hãy bảo đảm nó nằm trong một khu dân cư đáng để bạn đầu tư vào. Thật là vô lý khi đầu tư hàng ngàn đô la để sửa chữa một căn nhà nằm trong một khu phố đầy rẫy những căn nhà bị bỏ trống và tàn tạ vì hoạt động tội phạm. Nếu bạn tính mua một căn nhà cần sửa chữa, hãy bảo đảm nó nằm trong một khu dân cư mà người mua có nhu cầu cao.

2. Sơ đồ phòng ốc

Khi xem xét một căn nhà cần sửa chữa, hãy lưu ý đến sơ đồ phòng ốc. Nếu nhà bếp ở trên lầu và phòng tắm duy nhất của căn nhà ở dưới tầng hầm, bạn sẽ phải thực hiện vài sửa sang lớn để cứu chữa tình trạng này. Khi một sơ đồ phòng được bố trí như vậy, có nhiều triển vọng là nó sẽ không đáp ứng nhu cầu của những người mua tương lai nếu bạn dự tính bán lại căn nhà để kiếm lời. Cuối cùng bạn sẽ phải đầu tư một món tiền lớn vào việc tân trang căn nhà để thay đổi sơ đồ phòng – đặc biệt khi liên hệ tới hệ thống ống nước. Nếu sơ đồ kiến trúc tệ như vậy, có lẽ căn nhà không đáng để bạn mua, bởi vì số tiền để sửa chữa có thể sẽ làm tiêu tan bất cứ món lời nào mà bạn có thể đã thu được.

3. Số phòng ngủ và phòng tắm

Một căn nhà ba phòng ngủ và hai phòng tắm sẽ bán dễ hơn nhiều so với một căn nhà hai phòng ngủ và một phòng tắm. Hãy nhớ điều này khi nhìn vào những căn nhà cần sửa chữa để đầu tư.

4. Tình trạng căn nhà

Ðúng, mục tiêu của bạn là mua một căn nhà cần sửa chữa. Nhưng điều đó không có nghĩa tình trạng của căn nhà không quan trọng. Có một khác biệt lớn khi mua một căn nhà cần sơn lại và mua một căn nhà cần thay mái. Một vài công việc sửa chữa nhà sẽ tốn kém quá nhiều, làm cho giá rẻ của căn nhà trở thành vô ích. Có ba thứ mà bạn nên tìm kiếm trong mọi căn nhà cần sửa chữa mà bạn tính mua: nền nhà, mái nhà và các dụng cụ. Nếu bất cứ thứ nào ở trong tình trạng tồi tệ, bạn không nên đầu tư vào đó thì hơn.

Nếu bạn sẽ đầu tư vào một căn nhà cần sửa chữa, dù mục đích là bán lại kiếm lời, cho thuê hay chính bạn sinh sống trong đó, hãy bảo đảm bạn ghi nhớ bốn điều trên trước khi bạn quyết định mua.

Theo: Nguoi-Viet

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=251

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook