Home / Tin Tức / Thư viện công cộng độc đáo tại Toronto

Thư viện công cộng độc đáo tại Toronto

Văn phòng kiến trúc AKB đang làm mê mẩn những người yêu sách tại Toronto với một thiết kế thư viện được gọi là “câu chuyện hạt đậu”.Thư viện công cộng độc đáo tại Toronto

Nằm gần Main Street ở thị trấn Newmarket, việc xây dựng nhỏ gọn phục vụ mục đích của nó như là một nơi trao đổi sách, nơi du khách có thể để lại một cuốn sách, hoặc để trải nghiệm một buổi đọc sách thư giãn và yên tĩnh.

Mỗi không gian bên trong “hạt đậu” đáp ứng với một cấu trúc thiết kế nghệ thuật với một loạt những thanh dọc. Khi những thanh gần nhau, thiết kế trông giống như một bức tường trong suốt, nhưng cũng mang đến sự thoáng mát cho không gian khi các lỗ hở được mở rộng. Cấu trúc bao gồm những khoảng trống được hỗ trợ bởi nhựa trong suốt, cho phép ánh sáng để xuyên qua và thêm vào tính chất năng động của thư viện nhỏ bé.

Để đón chào độc giả vào không gian, trục cửa của “câu chuyện hạt đậu” mở vào buổi sáng giống như các trang bìa của một cuốn sách. Khi màn đêm buông xuống và những cánh cửa sẽ khóa để bảo vệ những cuốn sách, việc sử dụng năng lượng đèn LED (được cung cấp bởi các tấm năng lượng mặt trời của mái nhà) làm cho cấu trúc này trông như một chiếc đèn lồng. Đối với những người đang đi bộ xung quanh vào ban đêm, “câu chuyện hạt đậu” hiện lên như một ngọn hải đăng chiếu sáng tuyệt đẹp.

Hồng Nhung / baoxaydung.vn

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=485

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook