Home / Thạch Cao - Sơn Nước / 5 màu sắc không nên dùng để sơn căn hộ

5 màu sắc không nên dùng để sơn căn hộ

Màu sắc cho căn hộ là một vấn đề rất quan trọng, bởi việc chọn màu nào cho căn hộ không chỉ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ của căn hộ đó mà còn ảnh hưởng về mặt phong thủy, liên quan đến việc hòa thuận, an bình hay bất hòa, xui xẻo của gia chủ.

Không nên sơn căn hộ màu lam đậm vì sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề

1. Màu lam đậm

Nếu sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu lam đậm, sau một thời gian sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Điều này sẽ khiến cho tính cách của các thành viên sống trong gia đình trở nên tiêu cực và gia đình thiếu bình yên.

2. Màu hồng phấn

Phong thủy cho rằng màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung vì gam màu này thường khiến cho tâm trạng của con người trở nên nóng nảy và dễ xảy ra cãi vã.

Đặc biệt, các cặp vợ chồng mới kết hôn càng không nên dùng gam màu này bởi nếu dùng màu sắc này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thần kinh.

Phong thủy cho rằng màu hồng phấn là màu sắc đại hung, không nên dùng để thiết kế nhà
Phong thủy cho rằng màu hồng phấn là màu sắc đại hung, không nên dùng để thiết kế nhà

3. Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho giàu sang và sự thành công. Thoạt nhìn thì màu vàng thường khiến người ta có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Tuy nhiên, càng nhìn lâu màu này càng thấy nhức mắt. Do vậy, nếu trong nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho tâm trạng của con người trở nên buồn phiền, sợ hãi và âu lo.

Màu vàng là gam màu dễ khiến thần kinh não bị ảo giác, không nên dùng nhiều để trang trí nhà

4. Màu tím

Màu tím là gam màu tượng trưng cho sự thủy chung và giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên, trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, nên sẽ khiến cho người khác cảm thấy nhức mắt.

Màu tím cũng là gam màu không phù hợp để sơn căn hộ

5. Màu đỏ

Theo quan niệm của người Việt Nam và một số nước khác, màu đỏ là màu của may mắn, thịnh vượng.

Tuy nhiên, theo tập tục của người Hàn Quốc, khi trong nhà có người mất thì sẽ dùng vải đỏ để tượng trưng. Trong thiết kế và trang trí nhà cửa, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, dễ khiến con người nổi nóng.

Chỉ nên dùng màu đỏ để điểm xuyết không gian chứ không thể dùng làm màu chủ đạo cho cả căn hộ

Theo: Hoài Anh / Tuổi Trẻ Online


Có thể bạn chưa biết?

Xây Dựng Gia Hưng là nhà thi công sơn uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Ngoài các giải pháp sơn tiết kiệm, nhanh chóng và chuyên nghiệp, Gia Hưng luôn tư vấn khách hàng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, màu sắc, chất lượng tối ưu cho từng công trình.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được phục vụ.

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=549

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook