13:44 Chủ Nhật, 15/ 09/ 2019
Home / Tin Tức / Tài trợ xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi

Tài trợ xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi

Đoàn công tác Bộ Công an vừa đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM) với sự tài trợ của Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79, tổng chi phí 6 tỷ đồng.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại buổi lễ: “Thấm nhuần quan điểm và thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, hàng năm Đảng ủy Bộ Công an đã trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trước thông tin về tình trạng xuống cấp, chưa được tu sửa của các căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện Củ Chi qua việc đi thực tế và tiếp xúc của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, để góp phần giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Củ Chi vơi đi chút vất vả trong cuộc sống, Bộ Công an và nhà tài trợ xin được trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng”.

Tài trợ xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi
Tài trợ xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho huyện Củ Chi

Theo lãnh đạo huyện Củ Chi, số lượng gia đình thương binh liệt sĩ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện chiếm gần 36% trên toàn thành phố. Số mẹ Việt Nam anh hùng có trên 2.000 người, hiện 110 mẹ còn sống trên địa bàn huyện. Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa, tuy nhiên nhiều căn đã xuống cấp và chưa được sửa chữa. Trong đợt trao tặng 100 căn nhà tình thương lần này, huyện sẽ lựa chọn gia đình chính sách, gia đình có công… đúng với tiêu chuẩn để xây mới hoặc sửa chữa nhà.

TRÀ GIANG / SGGP.org.vn

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=842

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook