13:43 Chủ Nhật, 15/ 09/ 2019
Home / Tin Tức / Nhiễm độc chì, thủy ngân ngay tại nhà

Nhiễm độc chì, thủy ngân ngay tại nhà

Trong danh sách các chất thải độc hại thì chì và thủy ngân lần lượt đứng thứ nhất và nhì theo xếp loại dược tính của Hoa Kỳ. Chúng gây độc lên sức khỏe con người trong tất cả các trạng thái tồn tại.

Tuy nhiên, vì một số ứng dụng không thể thay thế mà chì và thủy ngân vẫn được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Các nhà khoa học đang tìm cách thay thế bằng các phát minh khoa học và ứng dụng công nghệ mới để tránh tác động đến con người, gây nên các bệnh hiểm nghèo.

Cẩn trọng với chì và thủy ngân

Có một điều đáng lo ngại, dù là hai kim loại nặng đặc biệt nguy hiểm nhưng chúng lại tồn tại phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt của con người.

Theo đó, chì và thủy ngân thường nằm ở trong đất và bụi xung quanh nhà, nước nhiễm chì từ hệ thống ống dẫn nước hay các vật dùng hằng ngày như đồ dùng bằng pha lê, các loại pin, đồ chơi, máy tính, nhiệt kế, các loại đèn thủy ngân và kể cả mỹ phẩm…

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều loại sơn dầu không rõ nguồn gốc có chứa hàm lượng chì và thủy ngân cao. Khi sử dụng các loại sơn dầu này sẽ khiến các vẩy hoặc bụi sơn từ cửa, đồ nội thất và các vật dụng khác trong nhà xâm nhập cơ thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiễm độc chì và thủy ngân.

Bà Văn Minh Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM, cho biết: “Nhiều gia đình thường vì tiết kiệm chi phí nên khi sửa chữa nhà cửa, đồ đạc, thường sử dụng các loại sơn rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng.

Các loại sơn này thường chứa chì, thủy ngân trong kỹ thuật pha chế màu. Chì và thủy ngân có thể xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp và đường miệng. Điều này đặc biệt nguy hại đối với trẻ nhỏ, vì trẻ thường có thói quen cho tay hoặc các vật vào miệng, nếu các vật này được sơn hoặc bám bụi sơn có chứa chì và thủy ngân thì dễ dẫn đến tình trạng nhiễm độc, kèm theo gia tăng khả năng mắc các bệnh ung thư ở trẻ.”

Bà Văn Minh Hoa đề cập những nguy hại khôn lường từ việc nhiễm độc chì và thủy ngân
Bà Văn Minh Hoa đề cập những nguy hại khôn lường từ việc nhiễm độc chì và thủy ngân

Sản phẩm an toàn và thân thiện môi trường

Nền công nghiệp sản xuất hàng hóa đang tập trung ứng dụng khoa học và công nghệ để sản xuất những sản phẩm an toàn và thân thiện môi trường. Để tránh “kẻ thù giấu mặt” trong các ngôi nhà, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam đã sản xuất được các loại sơn dầu bóng cao cấp Con Vịt & Homecote không sử dụng chì và thủy ngân theo công nghệ mới, rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như thân thiện với môi trường.

Ông Udom Parichartwutthikul, Tổng Giám đốc điều hành toàn quốc Sơn TOA Việt Nam, cho biết: “Để sản xuất ra được những loại sơn đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường, sơn TOA đã đầu tư rất nhiều cho khâu nghiên cứu sản phẩm và trang thiết bị sản xuất hiện đại. Các gia đình có thể yên tâm lựa chọn các màu sắc yêu thích trong số hơn 88 màu sơn dầu Con Vịt và Homecote. Có mặt trên thị trường hơn 20 năm qua, các sản phẩm của sơn TOA nói chung và dòng sơn dầu nói riêng đã khẳng định được chất lượng vượt trội, luôn là lựa chọn tin cậy của hàng triệu gia đình Việt”

Niềm vui của một bệnh nhi khi nhận được phần quà từ đại diện Sơn TOA trong chiến dịch “Xuân Yêu Thương” 2016
Niềm vui của một bệnh nhi khi nhận được phần quà từ đại diện Sơn TOA trong chiến dịch “Xuân Yêu Thương” 2016

Ông Udom Parichartwutthikul cũng cho biết thêm, tiêu chí của Sơn TOA là đặt giá trị cộng đồng lên hàng đầu. Ngoài việc nỗ lực đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe, Sơn TOA còn trích một phần lợi nhuận của mình cho các hoạt động tình nguyện. Theo đó, hai sản phẩm sơn dầu của Sơn TOA là “Con Vịt” và “Homecote” đã trở thành đại sứ của “Xuân Yêu Thương”, quyên góp được tổng số tiền lên đến gần 160 triệu đồng ở mùa thứ hai, đem đến niềm vui nho nhỏ cho hàng trăm bệnh nhi ung thư.


Để bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi tình trạng nhiễm độc chì và thủy ngân cũng như phòng tránh nguy cơ các bệnh ung thư, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng, không sử dụng chì và thủy ngân trong thành phần sản xuất. Đó cũng chính là ưu điểm vượt trội mà sơn TOA với 2 dòng sản phẩm sơn dầu bóng cao cấp “Con Vịt” và “Homecote” mang lại.

sơn dầu bóng cao cấp “Con Vịt” và “Homecote”
sơn dầu bóng cao cấp “Con Vịt” và “Homecote”

Với các tính năng nổi bật như khô nhanh, màng sơn bóng đẹp, độ phủ cao, chống nấm mốc, màu sắc tươi đẹp và thích hợp sơn lên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, kim loại hoặc các bề mặt đã được sơn lót thích hợp, “Homecote” và “Con Vịt” đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua.

Hai dòng sản phẩm sơn dầu này còn được biết đến với vai trò là đại sứ của chương trình “Xuân yêu thương”, một hoạt động thường niên trong chuỗi chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ tổ chức trong 2 năm gần đây

Nguồn: Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=924

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook