Home / Phong Thủy / Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mới

Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mới

Chuyển sang nơi ở mới không đơn giản chỉ là thay đổi địa điểm, nếu không tuân thủ những kiêng kị phong thủy có thể khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng xấu về sau.

Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mớiDọn nhà là chuyện mà hầu hết ai cũng gặp phải, phong thủy trong quá trình dọn nhà có liên quan đến sức khỏe và vận thế của chủ nhân. Xử lý không tốt có thể đem đến ảnh hưởng không may mắn.

1. Các vật dụng phải chuẩn bị đầy đủ trước khi dọn nhà

Tập tục dọn nhà ở những khu vực khác nhau sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, khi dọn nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng không thể thiếu sau đây:

– Gạo: Đổ gạo đầy khoảng 8 phần của thùng.

– Bao lì xì đỏ: Đặt phía trên thùng gạo.

– Một cặp chổi và ki hốt rác mới: Phía trên phải buộc một sợi vải đỏ.

– Nước: Đổ đầy nước khoảng 3 phần của thùng.

– Chén đũa: Mỗi người chuẩn bị một bộ chén đũa, số chẵn là tốt nhất, đặt vào thùng nước.

– Bếp.

Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mớiĐể bảo đảm phong thủy, khi dọn sang nhà mới, phải đưa những thứ trên đặt vào nhà bếp, sau đó mới dọn những thứ khác vào.

Nếu cần thiết, còn có thể mang theo một ít đất ở nơi cũ đi, để tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”. Ngoài ra, trước cửa nhà mới nếu dán câu đối đỏ sẽ thêm cát tường. Bật sáng đèn trong nhà cầu bình an. Sau khi dọn nhà xong, chiều hôm đó có thể cúng bái thổ địa.

2. Những điều phải biết khi chuyển sang chỗ ở mới

– Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào.Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mới

– Dọn nhà nên đi vào lúc sáng sớm, trưa hoặc trước khi mặt trời lặn, tránh dọn vào ban đêm.

– Ngày dọn nhà không ai được khóc lóc, không tức giận, không đánh mắng trẻ con: Những hành động này đều mang theo hiện tượng không may mắn, khiến cho cả gia đình sau này bất hòa không yên.

– Lúc dọn nhà không nên chào hỏi người khác: Tốt nhất là không bắt chuyện, gọi điện thoại cho người lạ. Quá trình di dời yên tĩnh sẽ khiến gia đình bạn trong tương lai thêm hòa thuận, ấm áp.

– Buổi tối trong ngày dọn nhà, trước khi ngủ nên nằm khoảng 5 phút rồi ngồi dậy làm chút việc gì đó, biểu trưng cho việc ngủ rồi thì phải thức dậy.

– Ngày dọn nhà nên nấu một ấm nước sôi, ngụ ý tài nguyên dồi dào. Đồng thời bật quạt điện trong nhà, ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.Những điều cần làm khi chuyển sang nơi ở mới

– Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

– Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Tin tức nguồn: xaluan.com

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1093

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook