13:38 Chủ Nhật, 15/ 09/ 2019
Home / Tư Vấn / Vài gợi ý xử lý vết rạn nứt trên tường nhà

Vài gợi ý xử lý vết rạn nứt trên tường nhà

Bên cạnh các hiện tượng như bị mốc trắng hay bong tróc lớp sơn thì rạn nứt cũng là một sự cố mà chúng ta rất hay gặp với bức tường nhà mình.

Vài gợi ý xử lý vết rạn nứt trên tường nhà
Lưu ý chọn loại sơn tốt để đảm bảo chất lượng công trình – Ảnh: BĐS

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như không chuẩn bị tốt bề mặt trước khi sơn, kỹ thuật sơn không đúng… Mà nguyên nhân chính vẫn là do việc sử dụng sơn nước trong nhà hoặc ngoài trời không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Vậy khi xảy ra hiện tượng sơn tường bị rạn nứt, chúng ta cần phải xử lý chúng như thế nào để vết nứt không lan rộng làm ảnh hưởng tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình? Dưới đây là những cách xử lý cụ thể tùy thuộc vào tình trạng và độ rộng của vết nứt.

Xử lý vết nứt sơn tường nhỏ

Đối với những vết nứt nhỏ không bị ăn sâu vào bên trong tường gạch thì việc xử lý khá đơn giản. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi bức tường gạch quá khô nhưng vẫn tô, hồ tô quá mỏng, hồ trộn không đều, không dưỡng hồ hoặc cũng có thể do việc xử lý sơn nước không đảm bảo kỹ thuật.

Theo kinh nghiệm thiết kế xây dựng, để xử lý trường hợp này, chúng ta sẽ đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt, xử lý cho thật kỹ, sau đó để tường đủ ẩm và tô lại bằng vữa già ximăng trộn với cát mịn. Tiếp đó, hãy sử dụng loại sơn chống thấm tốt để điều trị dứt điểm tình trạng rạn nứt.

Xử lý vết nứt sơn tường lớn

Khi bạn phát hiện những vết nứt khá lớn thì phải nhanh chóng xử lý trước khi chúng lan rộng nhiều hơn. Đối với hiện trạng này, bạn cần sử dụng vữa để trám những vết nứt hay các lỗ hổng trên bề mặt nhằm tạo sự bằng phẳng cho chúng.

Sử dụng bột trét tường chuyên dụng có khả năng kháng kiềm sẽ là lựa chọn hợp lý cho trường hợp này. Tiếp đó, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt sơn sạch sẽ, láng mịn, đặc biệt là độ ẩm phải dưới 16%. Cuối cùng, phủ lớp sơn lót chống kiềm, đợi sơn khô và phủ từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Xử lý vết nứt sơn tường sâu

Tình trạng nặng nhất của lớp sơn tường bị nứt chính là nứt sâu vào lớp gạch xây dựng bên trong. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do kỹ thuật xây không đúng, không đảm bảo kỹ thuật, hoặc do không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường, cũng có thể do xử lý hồ dầu và ẩm không đúng…

Vài gợi ý xử lý vết rạn nứt trên tường nhà
Khi vết nứt ăn sâu vào gạch, nên liên hệ với đơn vị chuyên sửa nhà để đảm bảo chất lượng – Ảnh: BĐS

 

Trường hợp này bạn khó có thể tự mình khắc phục được nếu không có sự am hiểu cũng như các thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, tốt nhất nên liên hệ với những đơn vị chuyên sửa chữa nhà để đảm bảo chất lượng công trình.

Xử lý vết nứt ở đầu cửa và nhiều nơi khác

Hiện tượng nứt ở mép cửa sổ, cửa đi là do đà lanh tô cửa không đủ dài, không đủ đoạn neo gối hoặc cũng có thể do khi sử dụng chúng ta đóng, mở cửa quá mạnh. Muốn khắc phục hiện tượng này, bạn cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Còn nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau một thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên.

Còn đối với những vết nứt nghiêng trên tường thì nguyên nhân chính là do công trình đã bị sụt lún vì móng yếu. Sửa chữa và khắc phục những vết nứt này sẽ rất khó khăn và tốn kém so với những vết nứt khác do bạn phải tiến hành chống lún cho công trình.

Theo: An Nhiên/ TuoiTre (batdongsan.com.vn)
Nếu bạn còn băn khoăn và lo lắng về vấn đề tường nhà bị nứt mà vẫn chưa biết cách xử lý;  hoặc BẠN cần tìm một đội thợ sơn sửa nhà chuyên nghiệp tại TpHCM để giải quyết 1 lần dứt điểm tình trạng tường nhà bị nứt. Hãy vui lòng liên hệ với Xây Dựng Gia Hưng để được tư vấn, khảo sát và xử lý.
Dịch vụ xử lý khe nứt tường Xây Dựng Gia Hưng
Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1256

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook