10:37 Chủ Nhật, 17/ 11/ 2019
Home / Phong Thủy / Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy

Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy

Dù chỉ là lối đi di chuyển giữa tầng này qua tầng khác nhưng cầu thang có vị trí quan trọng về mặt phong thủy trong việc có thể giữ hoặc tán tài.

Hành lang là lối đi bằng phẳng còn cầu thang là lối lên xuống giữa các tầng trong nhà, so với hành lang thì cầu thang có vị trí quan trọng hơn nhiều. Xét từ góc độ kiến trúc, cầu thang là nơi dễ xảy ra sự cố nhất trong nhà.

Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy

Xét về mặt hình thái thì cầu thang không có tính an toàn tuyệt đối, để thuận tiện cho việc đi lại hằng ngày và sự an toàn, khi thiết kế cầu thang cần lưu ý: không được để cầu thang đối diện với cửa chính.

Trong phong thủy, nếu cầu thang đối diện với cửa chính mà hướng lên thì không sao, nhưng nếu cầu thang hướng xuống thì tài khí trong nhà rất có thể bị phát tán, dân gian gọi trường hợp này là cầu thang thoát tài.

Mặt khác, khí được đưa từ cửa chính vào nhà gặp ngay cầu thang mà cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, thì ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt. Khí không thể lưu thông một cách bình thường, gây nên nhiễu loạn trường khí, vừa bước vào nhà gặp ngay cầu thang là không phù hợp với phong thủy.
Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy
Nếu cửa cầu thang phía Nam ở gần cửa chính, mà cửa chính lại có vật phản quang, mùa hè khi ánh mặt trời chiếu vào sẽ giống như gương, người đi xuống cầu thang bị ánh phản quang chiếu thẳng vào gây hoa mắt, có thể bị vấp té. Nếu nhà có trẻ con, chúng thường thích chạy đến những nơi sáng sủa, cầu thang có ánh sáng phản chiếu mạnh sẽ dễ khiến trẻ con bị trượt ngã.

Nếu vị trí cầu thang trong nhà không thể thay đổi thì có thể hóa giải bằng một số phương pháp sau:

Đặt bình phong phía trước để khi bước vào nhà không nhìn thấy cầu thang đâu nữa, hoặc đặt vài chậu cây xanh chắn lại để ngăn cản tiền tài chạy thẳng từ cầu thang ra cửa.

Chọn vị trí cho cầu thang hợp phong thủy
Che kín cầu thang, tốt nhất là để cầu thang ở phía sau bức tường, hoặc giữa hai bức tường, lắp cửa ở cầu thang. Có thể tận dụng khoảng không phía dưới cầu thang để làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

Góc chia sẻ
Khi thiết kế cầu thang cần lưu ý đến độ dốc hợp lý. Nếu cầu thang quá dốc thì không tiện cho việc đi lại, cũng dễ tạo thành tâm lý sợ hãi cho mọi người. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt gây nguy hiểm với người già, trẻ nhỏ khi di chuyển hằng ngày.

Thiên An / ThanhNien.vn


Dịch vụ làm cầu thang sắt giá rẻ tại TpHCM

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1460
Liên hệ Dịch vụ làm cửa sắt tại nhà

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook