Home / Phong Thủy / Trồng cây, hoa trong nhà: Những điều cần lưu ý

Trồng cây, hoa trong nhà: Những điều cần lưu ý

Trồng cây trong nhà là giải pháp hữu hiệu mang lại cho bạn sự tươi mát của thiên nhiên. Cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời mang vẻ đẹp tô điểm cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên cần lựa chọn cũng như trồng cây sao cho hợp phong thủy, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn là điều vô cùng cần thiết!

Trồng cây, hoa trong nhà: Những điều cần lưu ý

Trồng nhiều cây và hoa trong phòng

Theo Health, bày một bình hoa tươi hoặc một chậu cảnh thích hợp trong phòng ở làm đẹp không gian, làm sạch không khí, đem lại cảm giác thư thái, lạc quan, có lợi cho sức khỏe và gia tăng tuổi thọ. Theo cơ chế thông thường, dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, hoa cỏ hấp thụ cacbon dioxit và thải ra oxy làm tăng lượng anion oxy vốn được coi là ’’vitamin không khí’’ cần thiết cho cơ thể con người.

Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo không nên trồng quá nhiều hoa cảnh trong nhà, đặc biệt là phòng có không gian kín. Nghiên cứu cho thấy nhiều loại cây trồng trong phòng kín không tốt cho hệ hô hấp, thậm chí dẫn đến dị ứng. Ban đêm cây thải một lượng lớn khí cacbonnic rất có hại khi người hít phải.

Lựa chọn loài cây

Nguyên tắc quan trọng nhất là lựa chọn loài cây thích hợp trồng trong nhà. Tùy vị trí mà bạn muốn đặt cây mà hãy cân nhắc chọn loài cây phù hợp. Nói chung, môi trường trong nhà ít ánh sáng nên những loài cây cần nhiều ánh sáng là không phù hợp trồng trong nhà. Những cây hoa như Hồng, Cúc, Trâm ổi không thể đem vào nhà trồng vì những loài này cần nhiều năng lượng từ quang hợp để ra hoa. Hầu hết cây kiểng lá phù hợp trồng trong nhà.

Trồng cây, hoa trong nhà: Những điều cần lưu ý

Nên trồng thế nào là hợp lý

Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên trồng cây ở những không gian thoáng như vườn, đường đi, mảnh đất trống rộng. Muốn trồng trong nhà thì buổi tối nên đem cây ra ngoài ban công. Trường hợp có trồng cây cảnh trong nhà và thỉnh thoảng cảm thấy cay mắt, chảy nước mũi, nổi mề đay một cách vô cớ thì hãy nghĩ đến chứng dị ứng do cây cảnh. Đặc biệt người có tiền sử dị ứng do tiếp xúc với phấn hoa nếu trồng cây và hoa trong phòng có nguy cơ làm cho tình trạng dị ứng kéo dài và nặng hơn.

Tin tức nguồn:phunutoday.vn


Trồng cây, hoa trong nhà: Những điều cần lưu ý
5 (100%) 1 vote
Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1377

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook