10:37 Chủ Nhật, 17/ 11/ 2019
Home / Phong Thủy / Giúp bạn sơn tường thế nào cho hợp phong thủy?

Giúp bạn sơn tường thế nào cho hợp phong thủy?

Goài yếu tố thời tiết, thẩm mỹ, khi chọn màu sơn tường nhà cần chú đến phong thủy, nếu màu hợp với mệnh, với hướng nhà, hài hòa với công năng sử dụng sẽ giúp vượng nhà, sinh tài, phát lộc, gia đạo bình yên.

Giúp bạn sơn tường thế nào cho hợp phong thủy?

Trong khoa học phong thủy, mỗi người ứng với một mệnh riêng theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa và thổ tương ứng với màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc hợp mệnh thì mọi điều thuận buồm xuôi gió, quan trọng là gia chủ biết được mình thuộc mệnh nào, hợp với màu nào để chọn, khắc màu nào để tránh.

Trong ngũ hành, những người mệnh kim hợp với màu vàng nhạt, màu trắng; mộc tương ứng với màu xanh lá; thủy hợp với màu đen, tím, xanh nước biển; hỏa thường chọn màu đỏ; thổ ứng với vàng đất, nâu đất. Trong ngũ hành tương sinh, mệnh kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, nên những người mệnh kim, ngoài màu trắng, có thể chọn màu sơn tường ứng với mệnh thổ, cũng hỗ trợ sự phát triển trong gia đạo.

Tương tự, mộc có thể chọn màu sơn tường màu đen, tím xanh nước biển, người mệnh hỏa có thể chọn màu xanh lá cây…

Nếu căn cứ tứ phương đông, tây, nam và bắc, mỗi hướng sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau. Nhà hướng đông nên sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân, cây cối nẩy mầm, tượng trưng cho sự phát triển, mang tài lộc vào nhà. Ngoài chọn màu xanh sơn tường, trong nhà của ngôi nhà hướng đông cần thêm chậu cây cảnh màu xanh để tạo cảm giác tươi sáng, thu hút tài khí di chuyển khắp nhà.

Giúp bạn sơn tường thế nào cho hợp phong thủy?Giúp bạn sơn tường thế nào cho hợp phong thủy?Hướng tây thì sắc màu phù hợp là trắng hoặc trắng sữa nhằm đem lại ánh sáng và không khí ấm áp cho ngôi nhà. Ngoài màu trắng, nhà hướng tây còn hợp với các màu nhạt như hồng, xanh nhạt tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Các ngôi nhà hướng nam hợp với sơn tường màu đỏ, nhằm đem lại tài lộc, tạo cảm giác ấm cúng tràn ngập khắp không gian. Để tăng thêm vượng khí, nhà cần trang trí thêm nhiều đồ nội thất cùng gam màu đỏ như giấy dán tường, thảm.

Màu sơn tường hợp nhất với nhà hướng bắc là màu xanh dương, màu ghi hay xám. Không những thế, 3 màu này còn hợp với những ngôi nhà hướng đông nam. Tuy nhiên, không nên dùng một màu quá nhiều, dễ gây phản tác dụng, phản cảm.

Góc chia sẻ

Cũng cần hài hòa giữa phong thủy và địa điểm khí hậu khi chọn màu sơn tường. Với những ngôi nhà ở hướng nam bao gồm cả tây nam và đông nam nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm phù hợp với mọi màu sắc. Tuy nhiên, nhà ở hướng đông bắc hay chính bắc thường bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên chọn những gam màu sáng và ấm áp. Những ngôi nhà ở hướng tây và tây bắc thường khá nóng, nên chọn những gam màu mát như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây để tạo cảm giác dễ chịu.

Thiên An / ThanhNien.vn

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1771

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook