13:36 Chủ Nhật, 15/ 09/ 2019
Home / Blog / Nên sửa nhà như thế nào trước khi bán?

Nên sửa nhà như thế nào trước khi bán?

Bán nhà là một quyết định quan trọng. Làm thế nào để căn nhà của bạn sẵn sàng để bán cũng là một quyết định lớn. Sau đây là một vài giải pháp mà bạn phải lựa chọn khi tới lúc bán căn nhà của bạn.

Học hỏi những chiêu mua nhà khôn ngoan từ dân buôn

Tân trang toàn diện:

Một buổi sáng bạn thức dậy và nhận thấy rằng đã đến lúc để bạn bán căn nhà của bạn (vì một lý do nào đó). Bạn nhìn chung quanh, nhớ lại những chương trình truyền hình về những vụ tân trang nhà, và lập ra một danh sách gồm hàng chục điểm gồm những dự án mà bạn cần hoàn tất trước khi đưa căn nhà lên thị trường, để bán được giá cao nhất trong thời gian ngắn nhất có thể được.

Trong số những khoản tân trang đắt tiền nhất trong danh sách của bạn có việc mở nhà bếp cho ăn thông với phòng gia đình, thêm các mặt bàn mới bằng thạch anh (quartz), sơn lại các tủ chén dĩa toàn màu trắng, thay các núm cửa tủ, thêm các dụng cụ đắt tiền bằng thép trắng, thêm những ngọn đèn LED, và lắp đặt loại ngói xám trông như gỗ và những tấm ván trang trí chân tường hợp thời trang ở tầng dưới.

Ðáng tiếc là phí tổn khá cao. Ðiểm tốt là bạn sẽ hấp dẫn những người mua nhà đang tìm kiếm một căn nhà “đã được sửa sang.”

Sau đó, bạn sơn mọi phòng với một màu trung tính để làm cho chúng trông lớn hơn và sáng sủa hơn và lắp đặt thảm mới màu nhạt để tăng độ sáng của căn phòng.

Kế tiếp là xe vận tải dọn nhà tới lấy đi mọi đồ đạc cá nhân và đồ lặt vặt của bạn tới kho chứa đồ mà bạn mới thuê, bởi vì công ty dàn cảnh chuyên nghiệp sẽ tới vào sáng hôm sau với đầy đủ đồ đạc được tuyển chọn cẩn thận để trang bị cho căn nhà như, giường, tủ, bàn, ghế, đèn, hoa để trưng bày, tranh treo tường, khăn trải giường, khăn tắm, v.v…

Tân trang vừa phải:

Bạn sẽ giới hạn danh sách các dự án của bạn để chỉ còn những mục mà bạn có thể hoàn thành nhanh nhất và rẻ nhất.

Bạn cũng cho căn nhà một lớp sơn mới và thay thảm mới, điều dĩ nhiên sẽ buộc bạn phải dọn dẹp sự bừa bộn và hạ xuống những bức ảnh của tổ tiên từ 100 năm nay đang được treo ở lối lên xuống cầu thang.

Bạn làm giường cũng với khăn trải giường như bạn đã có từ đầu thế kỷ và lôi ra những chiếc mền đắp chân mà bà cố của bạn đã đan bằng móc như những chiếc mền trang trí, dù màu sắc của chúng không ăn khớp với khăn trải giường. Bạn lấy chiếc iPhone của bạn để chụp hình, và gửi chúng tới địa ốc viên của bạn. Rồi bạn chờ điện thoại reo.

Tiền nào của nấy!:

Có rất nhiều lựa chọn sẽ được thực hiện khi tới lúc làm cho căn nhà của bạn sẵn sàng để bán. Vài lựa chọn sẽ thành công hơn những lựa chọn khác.

Vấn đề là giá nhà mà bạn đòi hỏi so với công việc sửa soạn mà bạn đã thực hiện. Khi bạn bỏ ra một món tiền lớn để tân trang toàn diện căn nhà trước khi bán, có nhiều triển vọng là bạn sẽ bán được giá cao hơn và nhanh chóng hơn. Nhưng rất có thể số tiền phụ trội mà bạn thu được sẽ không bù lại được phí tổn mà bạn bỏ ra. Ngược lại, nếu bạn chỉ sửa chữa những gì mà bạn cho là cần thiết, bạn có thể thu được ít hơn nhưng không bị thiệt nhiều như khi bạn tân trang toàn diện.

Ðiều căn bản là bạn sửa nhà để bán. Và bạn chỉ sửa sang những gì cần thiết cho việc bán nhà của bạn, nhất là làm thế nào để có thể thu hồi tối đa phí tổn đã bỏ ra.

Theo: Nguoi-Viet.com

Short URL: https://xaydunggiahung.com/?p=1860

About Gia Hưng

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công: xây dựng nhà phố, chống thấm, sơn nước, thạch cao , cảnh quan san vườn ... xin vui lòng liên hệ 090 778 5500

Bình luận bằng Facebook